KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁC BẢN GIỐC

Thác Bản Giốc được mệnh danh là thác nước tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất Đông Nam Á, nằm ở biên giới Việt – Trung, trong đó nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của nước ta tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Vẻ đẹp của thác Bản Giốc

1. Thời điểm thích hợp

Thác Bản Giốc mùa nào cũng đẹp. Nếu đi vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 5), thác mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao của sắc nước trong xanh thanh bình. Còn mùa mưa (tháng 6 đến tháng 9), nước có màu đỏ rực phù sa, thác đổ ào ạt, bọt tung trắng xóa trong khung cảnh dữ dội mà hùng vĩ.

2. Phương tiện di chuyển

Bản Giốc cách Hà Nội tầm 370km, với 2 tuyến đường:

– Một là từ Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc

– Hai là là Hà Nội – Lạng Sơn – Đông Khê – Thất Khê (Cao Bằng) – xuyên qua đèo Phục Hòa – Trùng Khánh – Bản Giốc

Có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô, nếu đi xe máy thì nên đi theo tuyến 1 và về tuyến 2, còn nếu đi ô tô thì nên đi và về cùng tuyến 1. Giá xe khách xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Lương Yên lên thác Bản Giốc dao động vào khoảng 190-210k.

3. Nghỉ ngơi

Bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ bình dân hay khách sạn tại thị trấn Trùng Khánh và thành phố Cao Bằng, giá phòng dao động từ 150.000-500.000 đồng/phòng tùy theo chất lượng.

4. Ăn uống

Nên ăn ở các thị trấn trước khi vào Bản Giốc. Nếu ở gần Bản Giốc thì nên đặt ăn trước từ sớm vì ở đây không có chợ, mọi thứ đều từ thị trấn Trùng Khánh cung cấp. Một số đặc sản địa phương đáng chú ý là vịt quay 7 vị, hạt dẻ Trùng Khánh (khoảng tháng 11).

Vịt quay 7 vị Cao Bằng

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng thơm, bùi

Ngoài ra, Cao Bằng còn có nhiều món ăn ngon, bổ và rất lạ như xôi trám, bánh trứng kiến, chè dây, bánh Cóng Phù, bánh áp chao, bánh Khảo, phở chua, cháo nhộng ong…

5. Một số điều cần lưu ý

Cũng như bất kỳ chuyến đi nào, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức sơ lược về nơi mình sẽ đến. Ngoài ra, khi du lịch thác Bản Giốc, bạn nên mang theo 1 số vật dụng quần áo, giấy tờ tùy thân, thuốc y tế cần thiết, áo khoác mỏng hoặc dày tùy mùa, thức ăn nhẹ…

Ở Cao Bằng cũng có khá nhiều địa danh nổi tiếng như động Ngườm Ngao, hang Pác Bó – suối Lê-nin, hồ Thang Hen… bạn có thể ghé ngang trên hành trình nếu có đủ thời gian.

Chúc bạn một chuyến du lịch vui vẻ và bổ ích!

Mời các bạn đọc thêm về bài viết địa điểm du lịch gần hà nội của chúng tôi

 

Leave a Reply