Mẹo bảo quản thảm len lông cừu luôn bền đẹp

Thảm len lông cừu là sản phẩm cao cấp, có độ êm ái và mềm mại khó loại thảm nào có được. Tuy nhiên để giữ gìn được thảm lông cừu bạn cũng cần có những mẹo đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết bảo quản thảm len lông cừu luôn bền đẹp nhé.

Thảm len lông cừu đẹp

Thảm len lông cừu đẹp

Vệ sinh thảm len thường xuyên

Muốn thảm len lông cừu bền đẹp trước hết bạn phải giữ cho chúng luôn sạch sẽ. Thảm lông cừu có ưu điểm  là mềm mượt, ít bám bụi. Vì vậy, bạn chỉ cần vệ sinh đơn giản cũng có thể làm sạch thảm len. Hãy dùng máy hút bụi nhẹ nhàng hút bụi cho thảm lên ở chế độ vừa phải 3 lần mỗ tuần để thảm luôn sạch sẽ, tươi mới, không bị ngả màu. Cách này tuy đơn giản những sẽ giúp thảm lông cừu luôn tươi mới.

Tuyệt đối không đi chân bẩn lên thảm

Thảm len để ở mặt sàn không chỉ có tác dụng nâng đỡ đôi chân bạn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Dù là thảm lông cừu hay thảm bình thường bạn cũng nên tránh để chúng ở những nơi như của ra vào, hành lang để tránh nhiều người dẫm chân lên. Những dấu chân bẩn in hằn lên sẽ khiến cho thảm nhanh chóng bạc màu, vàng ố và xấu xí. Tốt nhất bạn không nên dẫm chân bẩn lên thảm, hạn chế đi chân trần lên thảm len lông cừu nhé.

Tuyệt đối không đi chân bẩn lên thảm

Thảm len lông cừu đẹp

Tránh để các vật nặng lên thảm len 

Thảm len lông cừu có độ mềm mịn và co rút tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên di chuyển đồ vật nặng trên thảm, khiến cho các sợi lông co rút sẽ khiến thảm bị biến dạng, mất đi gía trị thẩm mỹ. Hãy hạn chế để các vật nặng hoặc di chuyển chúng chà xát lên thảm lông cừu nhé.

Vệ sinh ngay vết bẩn khi vừa mới xuất hiện

Để thảm luôn sáng đẹp, bạn nên vệ sinh ngay vết bẩn chúng vừa mới xuất hiện. Hãy nhanh chóng dùng khăn ẩm lau ngay vết bẩn. Nếu vết bẩn là nước ố vàng thấm vào sợi lên thì nên giặt thảm ngay, tránh cho vết bẩn bám lâu ngày khó vệ sinh. Khi giặt thảm len lông cừu bạn tuyệt đối không giặt máy và nên sử dụng các chất tẩy rửa có độ tẩy nhẹ vừa phải. Bạn dùng chất tẩy chà xát lên vết bẩn rồi ngâm từ 1-2 giờ để vết bẩn nhạt đi, dùng bàn chải cọ sạch chúng. Vệ sinh thảm len cần sự nhẹ nhàng, khéo léo để giữ các sợi len liên kết với nhau.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bảo quản, vệ sinh thảm len lông cừu luôn bền đẹp nhé.

Leave a Reply